Một vài cách thêu chữ căn bản ai cũng có thể thêu

Hướng dẫn 4 CÁCH THÊU CHỮ ĐƠN GIẢN.

Có nhiều cách thêu chữ kết hợp cùng với các loại hoa lá cành nhưng Tiệm gợi ý một số mẫu cực kì cơ bản thôi nhé! Dựa vào một khuôn cơ bản mọi người có thể sáng tạo tự do hơn cho những bức thêu của mình.

Video xem ở cuối bài

**** Giải thích rõ hơn về các mũi thêu cơ bản khi thêu chữ***

1. Chữ 'Tiệm tạp hóa' và cuộn len: Back Stitch (Mũi thêu đột) Back Stitch: là thêu mũi chỉ sau nối vào đầu mũi chỉ trước, cứ như thế lập lại nhiều lần tạo thành từng hàng thêu đầy nét vẽ. Mỗi mũi chỉ thêu dài không quá 5m/m, nếu gặp họa tiết cong hay uốn lượn buộc phải thêu ngắn mũi để đường thêu không bị gãy khúc. Thêu đột mau dùng cho các chi tiết như thảm cỏ, lá tre, lá trúc hoặc từng mảng thêu lớn hơn.

2. Chữ Nhà: Long & short stitch (mũi thêu đâm xô): thêu mũi chỉ ngắn dài so le chen vào các khe giữa những sợi chỉ thêu trước, tạo thành mảng thêu lớn được chuyển màu và sắc độ đậm nhạt.

3 Chữ May: Chain Stitch: là mũi thêu có đường thêu là những vòng tròn nhỏ nối tiếp nhau. Mũi thêu này thường được dùng để thêu cành câyn chi tiết dài mảnh hoặc thêu kín bề mặt

 

Nguyên liệu Tiệm dùng:

- Chỉ thêu: Ở đây Tiệm sử dụng chỉ thêu cotton, các bạn có thể tham khảo chỉ thêu tại các loại chỉ thêu

- Vải thô mộc thêu tay: Vải chưa qua xử lý hóa chất, mang màu sắc nguyên bản là màu ngả kem vàng, dày dặn, cứng cáp, phù hợp cho tập thêu và cũng có thể trở thành một bức tranh treo tường xinh xắn khi bạn hoàn thành. Tham khảo tại Vải thô mộc tập thêu

- Nếu muốn có một bộ dụng cụ thêu đầy đủ để việc thêu thùa trở nên dễ dàng, thuận tiện, bạn hãy tham khảo tại Bộ dụng cụ thêu đầy đủ nhé!

Xem video hướng dẫn chi tiết:

 

Bạn đang xem: Một vài cách thêu chữ căn bản ai cũng có thể thêu
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: