Mua nguyên liệu thêu tay ở đâu đầy đủ nhất

Bạn yêu thích thêu tay và muốn mua nguyên liệu thêu đầy đủ, chất lượng tốt, nhưng chưa biết nên mua ở đâu?

Mua nguyên liệu thêu tay ở đâu đầy đủ nhất

Nguyên liệu thêu tay gồm rất nhiều dụng cụ đa dạng hỗ trợ cho bạn trong quá trình thêu, Tiệm xin chia sẻ cho bạn các nguyên liệu thêu tay cơ bản nhất, đầy đủ nhất để giúp việc thêu thùa trở nên dễ dàng và hiệu quả!

I/ Các nguyên liệu thêu tay cơ bản

1. Chỉ thêu

Đối với người mới tập thêu, bạn có thể sử dụng chỉ thêu cotton với ưu điểm nhiều màu sắc đa dạng, giá cả hợp lý, chỉ không phai màu, không độc hại.

Chỉ thêu cotton thường gồm 6 sợi chỉ nhỏ. Để quá trình thêu không bị rối chỉ, mỗi lần thêu bạn cắt một đoạn chỉ dài 20-30cm, sau đó tách chỉ từ giữa đoạn. Số lượng sợi chỉ tách ra tùy vào loại mũi thêu và kích thước đường thêu bạn mong muốn.

Nguyên liệu thêu tay: chỉ thêu

Chỉ thêu cotton được chia làm các loại: chỉ tép, chỉ được cuộn sẵn thành cuộn, chỉ được cuộn sẵn thành kén. Để tập thêu dễ dàng hơn, bạn có thể mua loại chỉ được cuộn sẵn thành cuộn để tiện trong quá trình rút chỉ, lại có sẵn hộp nhựa đựng chỉ rất gọn gàng.

Xem thêm chỉ thêu cotton: https://tiemtaphoanhamay.vn/chi-theu-theo-set

2. Khung thêu tay

Khung thêu có 2 loại: Khung thêu cầm tay và khung thêu có chân. Với người mới tập thêu, bạn nên chọn loại khung cầm tay, nhỏ gọn tiện lợi và giá cả hợp lý.

Khung thêu thường thấy 2 loại chất liệu: khung tre và khung gỗ.

- Khung thêu tre:

Giá thành rẻ, nhưng khung dễ cong vênh nếu không bảo quản cẩn thận, bị đồ nặng đè vào hoặc cất ở nơi ẩm thấp, dễ bị mốc. Khung cong vênh sẽ ảnh hưởng đến độ căng vải, khiến hình thêu bị dúm, lệch

Nguyên liệu thêu tay: khung thêu tre

- Khung thêu gỗ:

Là loại khung chắc chắn, căng vải khít, bề mặt trơn mượt, tuy nhiên giá thành hơi cao hơn khung tre. Bạn có thể lựa chọn loại khung phù hợp tại đây:

https://tiemtaphoanhamay.vn/khung-theu

Nguyên liệu thêu tay: khung thêu gỗ

3. Vải tập thêu

Với người mới tập thêu nói chung, loại vải phù hợp để tập tành thêu thùa thường là loại vải có sợi khít, không quá mềm hay quá cứng, quá dày, dễ căng trên khung, khi thêu không sợ bị dúm...

Vì vậy, Tiệm khuyên bạn nên sử dụng vải thô mộc, vải linen để tập thêu.

- Vải linen

Linen là loại vải thông dụng dùng để may áo quần, làm khăn tay v.v... Vải linen tùy theo cách dệt có khá nhiều kiểu nhưng đặc điểm chung của loại vải này là vải mềm, sợi dệt khít và chắc, rất phù hợp để thêu bằng cả chỉ cotton hay chỉ tơ.

Nguyên liệu thêu tay: vải linen thêu tay

Vì vậy, linen được khá nhiều người ưa chuộng dùng làm vải thêu để học thêu hiện đại.

Tham khảo các loại vải linen tại: https://tiemtaphoanhamay.vn/vai-linen

- Vải thô mộc

Vải thô mộc là loại vải chưa qua xử lý hóa chất, có màu trắng ngà thích hợp để tập thêu, may túi, ví, mũ, khăn trải bàn hoặc tạp dề. Loại vải này có giá bán không cao nên khi tập thêu tay, các bạn dụng loại này là tiện nhất.

Nguyên liệu thêu tay: vải thô mộc thêu tay

Vải thô mộc có sợi dệt hơi to, khít và chắc chắn nên thích hợp nhất khi thêu bằng chỉ cotton và chỉ tơ bóng. Đặc biệt, nếu chẳng may thêu bị sai, các bạn tháo chỉ ra khỏi vải thì bề mặt vải cũng sẽ không quá lộ lỗ thêu.

Tham khảo các loại vải thô mộc tại: https://tiemtaphoanhamay.vn/vai-tho-moc-theu-tay

4. Dụng cụ hỗ trợ thêu

- Dụng cụ xỏ chỉ:

Là dụng cụ để xỏ sợi chỉ qua lỗ kim, gồm tay cầm là miếng thiếc hoặc nhựa nhỏ dẹt và phần mũi dài nhọn bằng dây thép. Để sử dụng dụng cụ xỏ chỉ, bạn đưa đầu dây thép xuyên qua lỗ kim, đưa chỉ qua lỗ của dây thép và rút dây thép lại, sợi chỉ sẽ theo đó đi qua lỗ kim.

- Bút vẽ vải:

+ Bút vẽ vải bay màu bằng nước: dùng bút vẽ lên vải theo đường nét bạn cần để thuận tiện trong quá trình may, thêu. Sau khi may, thêu xong hoặc khi vẽ sai cần sửa lại, bạn có thể dùng nước chấm nhẹ lên nét vẽ, vết mực sẽ biến mất ngay lập tức.

+ Bút vẽ vải bay màu bằng nhiệt độ: tương tự, dùng bút vẽ lên vải theo đường nét bạn cần để thuận tiện trong quá trình may, thêu. Sau khi may, thêu xong hoặc khi vẽ sai cần sửa lại, bạn có thể dùng bàn ủi hoặc máy sấy để làm nóng phần nét vẽ cần xóa, vết mực sẽ biến mất ngay lập tức. 

Nguyên liệu thêu tay: bút vẽ lên vải bay màu

+ Bút vẽ vải tối màu: dùng bút vẽ lên vải theo đường nét bạn cần. Tuy nhiên, bạn cần đợi khoảng 2-3s để màu mực trắng hiện lên trên mặt vải. Nét vẽ càng để lâu sẽ càng hiện rõ. Sau khi may, thêu xong hoặc khi vẽ sai cần sửa lại, bạn có thể dùng nước chấm nhẹ lên nét vẽ, vết mực sẽ biến mất.

Xem thêm bút vẽ vải: https://tiemtaphoanhamay.vn/but

- Giấy can lụa:

Nếu không tự tin vào khả năng vẽ của mình, giấy can lụa sẽ là vị cứu tinh hữu hiệu dành cho bạn. Để sử dụng, bạn đặt tấm can lên trên hình thêu mẫu, dùng bút vẽ vải vẽ theo nét của mẫu thêu. Sau đó áp tấm can lên mặt vải cần thêu và tô lại những đường nét vừa can. Bạn nên tô nét đậm một chút để mực thấm qua giấy can tốt hơn.

Tham khảo các set nguyên liệu thêu với đầy đủ dụng cụ cơ bản nhất tại đây.

https://tiemtaphoanhamay.vn/bo-dung-cu-theu

II/ Các nguyên liệu thêu tay nâng cao

Ngoài các nguyên liệu thêu tay cơ bản, bạn có thể tham khảo các dụng cụ, nguyên liệu khác như phôi gương, khăn tay, mũ trơn... là những nguyên liệu có sẵn để bạn thêu lên và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

1. Phôi gương thêu

Phôi gương là gương có sẵn 1 mặt trống để bạn thêu và dán lên, làm nên chiếc gương mang phong cách riêng độc đáo. Chỉ cần kim, chỉ thêu, khung thêu và keo dán vải là bạn có ngay một chiếc gương cho mình.

Nguyên liệu thêu tay: phôi gương thêu

Phôi gương có nhiều loại: gương tròn, gương cầm tay, gương oval...

Tham khảo tại: https://tiemtaphoanhamay.vn/phoi-guong-tron-hoa-van

2. Phôi kẹp tóc

Một trong những phụ kiện mà chị em không thể không thử đó chính là kẹp tóc. Những chiếc kẹp nhiều màu sắc với hình thêu tay xinh xắn sẽ tô điểm cho mái tóc của bạn.

Nguyên liệu thêu tay: phôi kẹp tóc

Xem các loại phôi kẹp tóc tại đây: https://tiemtaphoanhamay.vn/kep-toc

3. Khăn tay

Nếu là người thích những chiếc khăn tay bỏ túi tiện lợi, hãy thử chọn một chiếc khăn trơn và thêu lên nhé! Khăn tay được Tiệm lựa chọn vải linen với tính chất mềm, thấm hút tốt, thân thiện với môi trường và làn da, gồm nhiều màu sắc đa dạng phù hợp với cả nam, nữ và nhiều độ tuổi khác nhau.

Nguyên liệu thêu tay: khăn tay linen

Xem các màu khăn của Tiệm tại https://tiemtaphoanhamay.vn/khan-tay-linen-25x25cm

4. Hộp đựng chỉ thêu

Hộp nhựa dùng để đựng chỉ thêu, kim thêu và các nguyên liệu thêu tay, rất gọn gàng, tiện lợi và không sợ bị thất lạc.

Nguyên liệu thêu tay: hộp đựng nguyên liệu thêu

Các bạn xem tại đây nha: https://tiemtaphoanhamay.vn/hop-nhua-100-suot-cuon-chi-dung-cu-cuon-chi

5. Kit tập thêu

Nếu như không có nhu cầu thêu tay nhiều, chỉ muốn làm quen một chút và thêu một bức tranh treo trong nhà, thì kit tập thêu là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Các bộ kit được chuẩn bị sẵn kim, chỉ thêu và mẫu thêu đầy đủ, bạn chỉ cần tập những mũi thêu cơ bản là có thể hoàn thành một bức thêu dễ dàng.

Xem các kit tập thêu tại đây: https://tiemtaphoanhamay.vn/kit-tap-theu

 

Bạn đang xem: Mua nguyên liệu thêu tay ở đâu đầy đủ nhất
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: