Bài 3: Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản (Phần 1): Mũi thêu lướt vặn, đột thưa, sa hạt, lazy daisy, đâm xô, bó bạt, fishbone

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản không hề khó, Tiệm sẽ giới thiệu 1 số mũi phổ biến và dễ dùng cho người mới bắt đầu.

Với những bạn muốn thử sức cầm kim đừng ngại inbox cho Tiệm để được tư vấn lựa chọn bộ dụng cụ phù hợp và nhận tài liệu hướng dẫn nhé.
Hoặc có thể xem tại Nguyên liệu thêu cơ bản đầy đủ

1. Học thêu hiện đại - mũi thêu Stem stitch (Mũi thêu lướt vặn):

Đâm kim lên và xuống một khoảng 3-7 mm sau đó lên kim tại điểm nằm ở khoảng giữa mũi thứ nhất, chỉ thêu nằm ở một phía của mũi kim. Mũi kim sau đâm kim xuống cách mũi thứ nhất một đoạn, tiếp tục các mũi tiếp theo tới hết hàng.

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản - mũi lướt vặn

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản - mũi lướt vặn

2. Học thêu hiện đại với mũi Running stitch (Mũi thêu đột thưa):

Đâm mũi kim từ dưới lên và đâm xuống ở vị trí có độ dài thích hợp với hình cần thêu. Thường mũi có độ dài khoảng 3  - 5mm, các mũi lên xuống cách đều nhau.

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản

3. French knot - học thêu hiện đại với mũi thêu sa hạt:

Bằng một sợi chỉ, quấn nhiều vòng trước đầu mũi kim đâm thẳng đứng xuống nền vải và giữ cố định bằng cách lên kim tạo thành những hạt tròn nhỏ, cái khó là phải làm nút chỉ thật gọn tròn và đều nhau mười hạt như một. Dùng kết đính vào nhụy hoa nhỏ của hoa mai đào cúc huệ... làm nổi bật trên những cánh hoa. 

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản - mũi sa hạt

4. Học thêu hiện đại - mũi thêu Lazy daisy:

Đâm mũi lên và đâm xuống tại vị trí của mũi lên. Sau đó, đâm tiếp một mũi lên ở vị trí tương đương với độ dài mong muốn rồi vòng chỉ qua đoạn được tạo ra từ mũi ban đầu. Đâm kim xuống ở vị trí mới đâm lên.

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản - lazy daisy

5. Học thêu hiện đại bằng mũi Long & short stitch (Mũi thêu đâm xô):

Thêu mũi chỉ ngắn dài so le chen vào các khe giữa những  sợi chỉ thêu trước, tạo thành mảng thêu lớn được chuyển màu và sắc độ đậm nhạt.

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản - mũi đâm xô

6. Satin stitch - Học thêu hiện đại qua Mũi thêu bó bạt:

Thêu từ phải chếch qua trái, từ trên chúc xuống dưới. Khi thêu cần phải giữ thật bằng chân chỉ theo nét vẽ, mũi chỉ đều sát và mặt chỉ láng bóng không bị răng cưa, có thể thêu 2 mặt chỉ.

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản - mũi satin

7. Học thêu hiện đại Fishbone stitch:

 

Đâm lên ở vị trí chóp của hình thêu rồi đâm xuống ở vị trí cách đó khoảng 1 cm sao cho vị trí đâm nằm ở trục đối xứng của hình thêu. Sau đó, đâm lên ở vị trí bên cạnh mũi đầu tiên rồi cho kim xuống ở vị trí bên cạnh lỗ kim đâm lên ở mũi thứ 2. Làm tương tự với bên đối xứng của hình thêu. Thực hiện thao tác đều đặn mỗi bên một lần cho đến hết hình thêu.

Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản

 

 

 

 

Bạn đang xem: Bài 3: Học thêu hiện đại với các mũi thêu cơ bản (Phần 1): Mũi thêu lướt vặn, đột thưa, sa hạt, lazy daisy, đâm xô, bó bạt, fishbone
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: