Nhựa co nhiệt shrink plastic

SKU: Ncn-tmm0.2
Thương hiệu: Đang cập nhật
13.000₫ Tiết kiệm:
Tình trạng:
Phân loại:
Mua ngay
Hotline đặt hàng: 0908071693 (7:30-22:00)

Tấm nhựa co nhiệt shrink plastic ứng dụng trong làm móc khóa, trang sức... handmade độc đáo. Với tấm nhựa co nhiệt, bạn có thể tự vẽ ra những món đồ handmade cho mình.

Tấm co nhiệt có độ dày 0.2-0.3mm, kích thước 20x29cm (bằng khổ giấy A4). Tính chất của tấm co nhiệt là sẽ co lại khi gặp nhiệt độ cao.

Lưu ý: Tem nhãn dán trên sản phẩm không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Nếu cần bóc ra chỉ cần dùng máy sấy hơ nóng nhẹ là sẽ bóc ra dễ dàng.

Tiệm có 4 loại nhựa co nhiệt cơ bản:

- Loại trong suốt không mài: tấm nhựa trong suốt, bề mặt trơn nhẵn, thích hợp với các loại bút có khả năng bám màu cao như bút dạ, marker, bút line... không thích hợp dùng màu phấn, màu chì vì màu không bám được vào bề mặt (tấm nhựa có 1 lớp màng nilon để bảo vệ, chống xước, bạn cần bóc lớp màng này ra trước khi dùng)

- Loại trong mờ mài thô: tấm nhựa có 1 mặt trơn nhẵn, 1 mặt được mài thô ráp màu trắng đục, loại này dễ bám với cả màu chỉ, màu phấn... Loại 0.3mm sau khi co lại sẽ dày khoảng 1mm, còn loại 0.2mm mỏng hơn một chút, khoảng 0.8-0.9mm.

- Loại trong mờ mài mịn: tấm nhựa có 1 mặt trơn nhẵn, 1 mặt được mài mịn màu trắng đục, loại này dễ bám với cả màu chỉ, màu phấn... tuy nhiên độ bám thấp hơn loại mài thô.

- Loại có thể in: loại này bề mặt được mài mịn, có thể vẽ như bình thường, cũng có thể sử dụng máy in thông thường để in hình lên.

Quy trình thực hiện:

- Sử dụng các loại màu chì, bút dạ, marker, màu phấn, acrylic... để vẽ và tô màu, sau đó cắt ra theo hình dạng tùy thích. Nếu cần tạo lỗ, bạn dùng dụng cụ bấm lỗ để bấm trước khi làm co.

- Sử dụng máy khò nhiệt hoặc lò nướng (khoẳng 250~300 độ C) để làm nóng cho miếng nhựa co lại. Nếu muốn làm cánh hoa uốn cong thì sẽ thực hiện ở bước này khi cánh hoa đang co và còn mềm.

Khi co lại, miếng nhựa sẽ khá cứng cáp, dày khoảng 0.8mm - 1mm và thu nhỏ lại còn 1/4 đến 1/6 so với kích thước ban đầu.

- Để sản phẩm đẹp hơn, bạn có thể phủ một lớp resin hoặc sơn bóng, varnish.

Chú ý khi sử dụng:

- Trong quá trình sử dụng khò nhiệt để sấy, nên lưu ý để tránh bị bỏng do nhiệt độ cao

- Khi sấy bằng máy khò nhiệt, nên để trong một chiếc cốc hoặc đồ đựng sâu lòng để miếng nhựa không bay lung tung. Bạn có thể dùng pill bar để giữ nhưng chỉ nên giữ nhẹ để không tạo vết hằn, lõm trên bề mặt sản phẩm. Công đoạn này rất quan trọng vì nếu không sấy đúng cách, sản phẩm sẽ không được phẳng như mong muốn và sẽ có vết lõm. Bạn nên làm thử nhiều lần để điều chỉnh lực tay giữ và hướng khò nhiệt.

- Miếng nhựa sẽ co lại và biến dạng trong khi làm nóng, nhưng sau khi quá trình hoàn tất, sản phẩm sẽ phẳng lại như cũ, bạn có thể dụng vật có mặt phẳng để ép sau khi sấy

- Sau khi hoàn thành sản phẩm, bạn có thể sử dụng sơn bóng để phủ lên trên. Nhưng tùy vào loại bút màu bạn sử dụng mà sản phẩm có thể trở nên trong suốt sau khi phủ sơn bóng. Bạn nên thử nghiệm trước để biết. Phủ bằng resin sẽ cho ra sản phẩm bóng đẹp và đều hơn.

- Tiệm có dán tem tên sản phẩm ở góc miếng nhựa co nhiệt. Diện tích không nhiều nên khi sử dụng bạn có thể bóc ra hoặc cắt bỏ.

Một số sản phẩm nhựa co nhiệt shrink plastic:

Video tham khảo:

Nhà May - Ngôi nhà cho các mẹ, các bạn yêu thích khâu vá, hội tụ hướng dẫn từ căn bản đến nâng cao những chủ đề xung quanh khâu vá, thêu thùa. Nhà May mong muốn sẽ truyền cảm hứng về ý nghĩa của những món đồ tự các mẹ, các bạn khâu vá cho bản thân và cho người yêu thương. May vá không hề khó như mọi người tưởng.

Liên hệ Facebook: https://www.facebook.com/Taphoanhamay05/

Youtube: https://www.youtube.com/c/tiemtaphoanhamay

Shopee: https://shopee.vn/tiemtaphoanhamay05

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: