Nhựa co nhiệt shrink plastic

SKU: Ncn-tmm0.2
Thương hiệu: Đang cập nhật
10.000₫ Tiết kiệm:
Tình trạng:
Phân loại:
Mua ngay
Hotline liên hệ: 0908071693 (9:00 - 20:00)

Tấm nhựa co nhiệt shrink plastic ứng dụng trong làm móc khóa, trang sức... handmade độc đáo. Với tấm nhựa co nhiệt, bạn có thể tự vẽ ra những món đồ handmade cho mình.

Tấm co nhiệt có độ dày 0.2-0.3mm, kích thước 20x29cm (bằng khổ giấy A4). Tính chất của tấm co nhiệt là sẽ co lại khi gặp nhiệt độ cao.

Lưu ý: Tem nhãn dán trên sản phẩm không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Nếu cần bóc ra chỉ cần dùng máy sấy hơ nóng nhẹ là sẽ bóc ra dễ dàng.

Tiệm có 4 loại nhựa co nhiệt cơ bản:

- Loại trong suốt không mài: tấm nhựa trong suốt, bề mặt trơn nhẵn, thích hợp với các loại bút có khả năng bám màu cao và không trôi như marker, bút dạ dầu, bút sơn... không thích hợp dùng màu phấn, màu chì vì màu không bám được vào bề mặt (tấm nhựa có 1 lớp màng nilon để bảo vệ, chống xước, bạn cần bóc lớp màng này ra trước khi dùng)

Tham khảo video:

- Loại trong mờ mài thô: tấm nhựa có 1 mặt trơn nhẵn, 1 mặt được mài thô ráp màu trắng đục, loại này dễ bám với cả màu chì, màu phấn... Loại 0.3mm sau khi co lại sẽ dày khoảng 1,5mm, còn loại 0.2mm mỏng hơn một chút, khoảng 1mm.

- Loại trong mờ mài mịn: tấm nhựa có 1 mặt trơn nhẵn, 1 mặt được mài mịn màu trắng đục, loại này dễ bám với cả màu chì, màu phấn... tuy nhiên độ bám thấp hơn loại mài thô.

Tham khảo video loại nhựa co nhiệt trong mờ:

- Loại có thể in: loại này bề mặt được mài mịn, có thể vẽ như bình thường, cũng có thể sử dụng máy in thông thường để in hình lên.

Quy trình thực hiện:

- Sử dụng các loại màu chì, bút dạ, marker,... để vẽ và tô màu, sau đó cắt ra theo hình dạng tùy thích. Nếu cần tạo lỗ, bạn dùng dụng cụ bấm lỗ để bấm trước bước co nhiệt nhé.

- Sử dụng máy khò nhiệt hoặc lò nướng (khoẳng 150 độ C) để làm nóng cho miếng nhựa co lại. Nếu muốn làm cánh hoa uốn cong thì sẽ thực hiện ở bước này khi cánh hoa còn mềm và sử dụng kèm pill bar.

Khi co lại, miếng nhựa sẽ khá cứng cáp, dày khoảng 0.8mm - 1mm và thu nhỏ lại còn 1/4 đến 1/6 so với kích thước ban đầu.

- Để sản phẩm đẹp hơn, bạn có thể phủ một lớp resin hoặc sơn bóng, varnish.

Chú ý khi sử dụng:

- Trong quá trình sử dụng máy khò nhiệt, nên lưu ý để tránh bị bỏng do nhiệt độ cao

- Khi sấy bằng máy khò nhiệt, nên để miếng nhựa trên một mặt phẳng chịu nhiệt (đĩa sứ, thớt gỗ...). Dùng pill bar để giữ nhưng chỉ nên giữ nhẹ để không tạo vết hằn, lõm trên bề mặt sản phẩm. Công đoạn này rất quan trọng vì nếu không sấy đúng cách, sản phẩm sẽ không được phẳng như mong muốn và sẽ có vết lõm. Bạn nên làm thử nhiều lần để điều chỉnh lực tay giữ và hướng khò nhiệt.

- Miếng nhựa sẽ co lại và biến dạng trong khi làm nóng, nhưng sau khi quá trình hoàn tất, sản phẩm sẽ phẳng lại như cũ, bạn có thể dùng vật có mặt phẳng (như sách, tấm gỗ, bìa cứng phẳng...) để ép sau khi sấy (chỉ ép sau khi sản phẩm đã phẳng và co lại hoàn toànép ngay sau khi dừng khò nhiệt vì để lâu sẽ khiến miếng nhựa cứng lại, không thế ép được, nếu sản phẩm chưa co hoàn toàn, việc đè vật nặng không có tác dụng làm phẳng)

- Nguyên lý của nhựa co nhiệt là dù chưa co hết cỡ mà nhựa bị cứng lại, thì khi khò nhiệt miếng nhựa sẽ tiếp tục mềm ra và co tiếp để phẳng ra hoàn toàn. Tuy nhiên không nên để miếng nhựa cứng lại lâu quá mà nên khò nhiệt 1 lần hoàn thiện luôn. Không nên làm sản phẩm quá to, khi khò nhiệt dễ bị không đều nhiệt khiến thành phẩm dễ cong vênh hơn, không thể phẳng hoàn toàn (kích thước tối đa của hình vẽ ban đầu chỉ nên giới hạn trong 1/4 miếng nhựa)

- Sau khi hoàn thành sản phẩm, bạn có thể sử dụng resin UV hoặc sơn bóng để phủ lên trên. Nhưng tùy vào loại bút màu bạn sử dụng mà sản phẩm có thể trở nên trong suốt sau khi phủ sơn bóng hoặc thậm chí bị nhòe mực. Bạn nên thử nghiệm trước để biết. Phủ bằng resin sẽ cho ra sản phẩm bóng đẹp và đều hơn, phù hợp với mọi loại màu, không sợ bị nhòe mực.

- Tiệm có dán tem tên sản phẩm ở góc miếng nhựa co nhiệt. Diện tích không nhiều nên khi sử dụng bạn có thể bóc ra hoặc cắt bỏ.

Một số lỗi khi thao tác:

- Miếng nhựa sau khi co lại bị nhăn, lồi lõm có thể do một trong những nguyên nhân sau:

+ Do khò nhiệt chưa đủ: bạn nên sấy đều miếng nhựa, không nên sấy hết 1 chỗ rồi mới chuyển sang chỗ khác, như vậy dễ khiến miếng nhựa co không đều. Sau khi thấy miếng nhựa co lại, bạn nên giữ máy khò nhiệt thêm một lúc để đảm bảo sản phẩm được co lại hoàn toàn. Nếu còn chỗ lồi lõm, bạn nên lật qua lật lại 2 mặt để miếng nhựa co đều hơn và dùng pill bar ấn nhẹ để làm phẳng. Sau khi miếng nhựa co hoàn toàn thì mới dùng vật nặng để ép.

+ Do ấn pill bar quá mạnh: khi khò nhiệt với pill bar nên chú ý lực tay. Chỉ nên giữ thật nhẹ để sản phẩm không bị bay, không nên ấn mạnh quá khiến miếng nhựa bị lõm thậm chí bị thủng lỗ.

+ Do hình vẽ ban đầu quá to: nếu hình vẽ ban đầu quá to (quá 1/4 kích thước miếng nhựa) sẽ khiến việc khò nhiệt khó khăn hơn. Lúc này, bạn nên sấy đều để xung quanh miếng nhựa co lại rồi sấy ở giữa. Lật qua lật lại 2 mặt liên tục để miếng nhựa co đều hơn. Giữ máy khò nhiệt đến khi miếng nhựa co hoàn toàn mới dừng lại.

- Sau khi khò nhiệt màu sắc bị đậm hơn: đây là điều bình thường đối với sản phẩm nhựa co nhiệt, vì màu bị co lại nên sẽ đậm hơn so với ban đầu. Bạn nên tô những màu tươi sáng và thử một vài lần để biết cách điều chỉnh màu phù hợp. Có trường hợp màu bị tối hẳn đi so với ban đầu, lúc này bạn nên xem lại loại màu mình sử dụng nha. Do tùy loại màu có các thành phần khác nhau nên sẽ có phản ứng khác nhau sau khi bị sấy qua nhiệt độ cao.

 

 

 

Nhà May - Ngôi nhà cho các mẹ, các bạn yêu thích khâu vá, hội tụ hướng dẫn từ căn bản đến nâng cao những chủ đề xung quanh khâu vá, thêu thùa. Nhà May mong muốn sẽ truyền cảm hứng về ý nghĩa của những món đồ tự các mẹ, các bạn khâu vá cho bản thân và cho người yêu thương. May vá không hề khó như mọi người tưởng.

Liên hệ Facebook: https://www.facebook.com/Taphoanhamay05/

Youtube: https://www.youtube.com/c/tiemtaphoanhamay

Shopee: https://shopee.vn/tiemtaphoanhamay05

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: