7 Workshop siêu thú vị cho trẻ em tại Hà Nội

Là bậc phụ huynh, không ai muốn con mình cả ngày dán mắt vào các thiết bị điện tử thông minh như tivi, điện thoại. Cha mẹ ngày nay thường tìm kiếm các workshop cho trẻ em được trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh, phát triển nhiều kỹ năng mềm.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bố mẹ 7 workshop thủ công mới lạ và thú vị cho các bạn nhỏ ngay tại trung tâm Hà Nội. 

1. Hoạt động Workshop có ý nghĩa như thế nào với trẻ?

Workshop là một hình thức hoạt động giáo dục có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho trẻ. Dưới đây là một số ý nghĩa của workshop đối với trẻ:

Khám phá và học hỏi: Workshop thường cung cấp cơ hội cho trẻ khám phá và học hỏi thông qua các hoạt động thực hành. Chúng giúp trẻ tiếp cận kiến thức mới một cách thú vị hơn so với việc chỉ ngồi trong lớp học về lý thuyết.

Phát triển kỹ năng: Workshop thường tập trung vào việc phát triển kỹ năng cụ thể như kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, và nhiều kỹ năng khác. Những kỹ năng này là quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện của trẻ.

Tăng cường sự tự tin: Tham gia vào các hoạt động workshop có thể giúp trẻ tự tin hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ và giải quyết các vấn đề. Khi trẻ cảm thấy thành thạo trong một lĩnh vực, bộ môn nào đó thông qua workshop, các bé sẽ tự tin hơn trong quá trình khám phá và học hỏi nhiều điều mới mẻ.

Khuyến khích sáng tạo: Hoạt động workshop khuyến khích sự sáng tạo và tư duy linh hoạt của trẻ. Trẻ có cơ hội thể hiện ý tưởng và tạo ra sản phẩm của riêng mình, từ đó giúp các bé phát triển sự sáng tạo và sự tự tin trong việc tạo ra cái mới.

2. 07 workshop siêu thú vị, ý nghĩa cho trẻ em tại Hà Nội

Cùng Tiệm tạp hóa nhà May khám phá 7 workshop siêu thú vị, ý nghĩa cho trẻ em tại Hà Nội

2.1 Workshop nhựa co nhiệt

Workshop nhựa co nhiệt của Tiệm tạp hoá Nhà May là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn nhỏ mê vẽ vời sáng tạo. Đến với Workshop, các con sẽ được tự tay thiết kế và tạo ra những chiếc móc chìa khóa, hoặc huy hiệu, pin cài,... độc nhất vô nhị của riêng mình. Sau khi vẽ lên tấm nhựa co nhiệt, các bạn hướng dẫn sẽ dùng máy khò để tấm nhựa co lại và trở nên cứng cáp hơn. Giá cả phải chăng, chỉ mất khoảng 30 phút để có được 2-3 thành phẩm xinh xắn mang về là những lý do khiến nhiều bạn nhỏ mê mẩn workshop này của Tiệm tạp hoá nhà May.

https://lh7-us.googleusercontent.com/p4jLfF00lJLE24LQ0_zdPLiTy6XmOmW8i6J4hxVDcNQ6RVhQi4yHq6krv_yyvleuqSXjk3xm-QMIChqtbMEgJ86nULePpQhUwSfdDuXn2JphrglzifQgSGcS6sjcHSKsrDm_HjVqbwgGXUN3gMmALCg

Workshop nhựa co nhiệt cho trẻ em từ 5 tuổi của Tiệm tạp hoá Nhà May là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn nhỏ mê vẽ vời sáng tạo.

https://lh7-us.googleusercontent.com/A_nApnsfa2bkr9SN0h9NpAqxcM_5cG_k9TwqcychxfMjLjyPAEBte989K2StlxlIHdTF2ODbXmkwWZ2lChXfpprhVqk4ryhKWTbvQGfPZfGc6afLZ7o6r4yK0WUpQH7atehC0kRrMVfqyFYvwHDN1cQ

2.2 Workshop đất sét nung

Workshop tạo hình từ đất sét không còn là quá xa lạ. Tuy nhiên loại đất sét ở Tiệm tạp hoá nhà May khá đặc biệt vì có màu trắng và không dính tay, sau khi tạo hình đất sét sẽ được mang đi nướng khoảng 15 phút cho cứng lại là có thể thoải mái tô màu sáng tạo. Đây là workshop hữu ích giúp trẻ phát triển tư duy hình học, màu sắc và rèn luyện sự khéo léo của đôi tay… 

Sau khoảng 1 tiếng, các bạn nhỏ sẽ được mang về những chiếc đĩa nhỏ xinh hoặc móc chìa khóa, miếng dán tủ lạnh từ đất sét vô cùng đẹp mắt. Workshop cho trẻ em làm đất sét nung phù hợp với các bạn nhỏ từ 6 tuổi trở lên.

https://lh7-us.googleusercontent.com/0rHBztpOKfUfi6oCVIXGD1xArHMiUkQKSevFxbEixq1mpox-b5n8YiGByHrpi3JGS_OR5AsZNYN_MN3ZjIXvhdokQHmK9ap5Dyu4BNVUlDc1l4WwLW30Vk1NSxcYenDF1eI2rtA7yndO-TGaRGdoG2g

Workshop tạo hình từ đất sét nung không còn là quá xa lạ.

https://lh7-us.googleusercontent.com/xDrbXmi1IGmNFirg2j1sbJfMRaDJu2yQqZlhOch-aW3ClOzfsWpsN_zf0UGLsNnzFRgiUcpA9xVF6hpZXPtKyR39o1kHu4gdeeiXq_AVcsMw0qwNPrOlVHE3o-HgRtb5aMFKQJ8KMWqMlosBXCdEtbE

Sau khoảng 1 tiếng, các bạn nhỏ sẽ được mang về những chiếc đĩa nhỏ xinh hoặc móc chìa khóa, miếng dán tủ lạnh từ đất sét vô cùng đẹp mắt.

2.3 Workshop khảm đá Mosaic 2D

Khảm đá Mosaic là workshop đầy thú vị, tính sáng tạo giúp các bạn nhỏ rèn luyện sự kiên nhẫn cũng như khả năng tưởng tượng phong phú. Từ các viên đá đủ sắc màu đã được bo viền an toàn, các bạn nhỏ tha hồ lựa chọn để sắp xếp vào các khuôn hình có sẵn sao cho vừa khít nhất, sau đó phủ thạch cao, lát phẳng bề mặt và sấy khô để có được một miếng khảm đá đẹp mắt dùng để trang trí hoặc làm lót ly, lót cốc. 

https://lh7-us.googleusercontent.com/gW2laBS8SAPqBPaByVazeMjzIZF6PEYhJtJ8VJqtgSKU68CHZT9FUF9LnO6zOYfD5WVdcjIiT55lUD3hwDhvBawYgzzDhRnn3qfPETg5nmUxtCw9iaNeHGQRwJOJIHlrNNuj10iRQEF4K9w2U6DZmBo

https://lh7-us.googleusercontent.com/Zsg378sqEoIIGgn3RPaJiOTH5km--1Ek6DxZM5DazGNfW50Jz2ZaQ0BXOGQ0wLre1ck5ioKLYqk8xZzkZYsNIcNTdvrGk-M_k12OX_VF1fKI7i-iUZ6mqPRrvWdze86VLMDDl8N4RLfW-7XF25Bj3bU

Những mảng màu lấp lánh, trong veo được các bạn nhỏ sắp xếp theo sở thích, tưởng tượng nên dù làm theo khung có sẵn nhưng sản phẩm mang về vẫn là độc bản và mang đậm dấu ấn cá nhân của từng bạn.

2.4 Workshop khảm đá Mosaic 3D

Trải nghiệm 1 bộ môn nghệ thuật truyền thống theo cách mới lạ và an toàn với workshop Khảm đá Mosaic 3D tại M.A.Y. Với rất nhiều mẫu phôi đa dạng cùng vô vàn đá màu thuỷ tinh bắt mắt đã được bo viền an toàn, cùng sự hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện của các hướng dẫn viên tại M.A.Y, sau khoảng 90'-120', các bạn nhỏ từ 8 tuổi đã có thể đem một ống cắm bút hay hay một lọ hoa xinh về rồi!

https://lh7-us.googleusercontent.com/JJe7LKIfxm8u7lzk4O1h_iHaQ9L785bfnDyih90r3K-x8GPzS0amlP7QHVteZA1K9uUuy1SLwpx22rOCewhC38gPXX2XTA5Scog0GnL3LLdtuosfJPuvIDBgzyaVymLHjxoazpC-tosyO84JVToT0n4

https://lh7-us.googleusercontent.com/TrxDXLnyjl1EBbxs4xHiZRx1hjyyUpO2Nwhjb3x4JqJoZwWox1G-X8PXkcmTLiPg3bEmihrXTNLECA-ReQYFwzv0YgaKnRhf-Y5xHJlSTJYnkoD5zBLnAHkWt_tWDrzm2JhHKpCthT71YoA0aQ-soHU

Với rất nhiều mẫu phôi đa dạng cùng sự hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện của các hướng dẫn viên tại M.A.Y, sau khoảng 90'-120', các bạn nhỏ từ 8 tuổi đã có thể đem một ống cắm bút hay hay một lọ hoa xinh về rồi!

2.5 Workshop trang trí keo kem

Workshop keo kem là hoạt động vô cùng thú vị, giúp trẻ trang trí toploader đựng ảnh, lược chải tóc, kẹp tóc, khung ảnh hay hộp bút siêu đáng yêu. Với sự đa dạng từ màu keo kem cho tới các phân loại charm nhiều chủ đề, chất liệu khác nhau chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm, thích thú rất lớn của các bạn nhỏ.

https://lh7-us.googleusercontent.com/pG2Y_n7ZFILveBJR3pQlg0BNocNWCexCWNP-juH9aSi8iBOCTOUI7E9SAQyMSP5aPbbPzNI2v-rIKoj4AVvg9DCmxYwHSMJguBGLzNDlPVjC_O4mDvJCJ8oQShaUF12Jpc4XNbPS4DwafvWpq5qaW6Q

Workshop keo kem là hoạt động vô cùng thú vị, giúp trẻ trang trí toploader đựng ảnh, lược chải tóc, cặp tóc, khung ảnh hay hộp bút siêu đáng yêu.

2.6 Workshop trang trí bảng tên gỗ

Mỗi bạn nhỏ đều muốn có một chiếc biển tên xinh xắn cho căn phòng của mình. Còn gì thú vị hơn nếu được tự tay tô màu và trang trí một chiếc bảng tên như thế tại workshop cho trẻ em của Tiệm tạp hoá nhà May.

Các con sẽ được tự do lựa chọn hình dáng của biển tên, các chữ cái và hình trang trí trên biển theo sở thích. Tất cả đều được làm bằng chất liệu gỗ đã được mài mịn, an toàn cho trẻ nhỏ. Sau khi chọn xong, các con sẽ tha hồ sáng tạo tô màu trang trí cho bảng tên của mình.

https://lh7-us.googleusercontent.com/AZ_5g6IbnFUC0-utZdBuTfHwE_Fw2RNiN7pVracWkcP5EDS1YsagIKKRZ404l7Srz16Eb1E3WIdwBAAblN8c0TrPSdoA5xmJ9sPkPwF_FPEcmnm6P7GEehNW40HgWLxUM5N3Da8P9WybxFw5k9rU-S4

https://lh7-us.googleusercontent.com/8q0zuGrxlAOCGv0dh0ZA9x8_j4eDx4FsqkX8X00xwGgIJTbovq3MlZCXxqBfNu1EIpIAyfBPhEaTDruwaXUU15ZO7ttwcEWMxHk_3NHuvCSnVFRkoSqE22vvpu29fXQoVUcU0WaAJLsKZnZDjtFILeg

Các con sẽ được tự do lựa chọn hình dáng của biển tên, các chữ cái và hình trang trí trên biển theo sở thích.

2.7 Workshop trang trí đồng hồ gỗ

Tham gia workshop trang trí đồng hồ gỗ, các bé từ 6 tuổi sẽ được tự tay trang trí một chiếc đồng hồ treo tường bằng gỗ theo 1 trong 4 chủ đề: ngựa Pony, bé Rồng, bé Mèo, Khủng long. Với thời lượng tham gia khoảng 90'-120', các bé sẽ tự tay tô màu và hoàn thiện 1 chiếc đồng hồ gỗ kèm cả bộ máy và kim.

Về nhà chỉ cần lắp pin vào bộ máy đồng hồ là mình có ngay một chiếc đồng hồ treo tường cực xinh rồi! Đừng sợ khó vì workshop nào của M.A.Y cũng có các hướng dẫn viên hỗ trợ bé nha!

https://lh7-us.googleusercontent.com/kp_ABaIjtOvyONXcIhWd6WFs-T1mCyWWxhNTaoo0lb2i-TZq1LqUHGy5f297nXuqvDwFtGN4LgHLzgrVjv9W6DWKnqaf_bCekE9wNwy4rmzOao28NgwF93EP1V1o7fkRjcKF96f9dcs7Gf5p3k2DJWw

Tham gia workshop tô đồng hồ gỗ, các bé từ 6 tuổi sẽ được tự tay trang trí một chiếc đồng hồ treo tường bằng gỗ.

https://lh7-us.googleusercontent.com/RzahPp3SkHfMOtX7fQgWzgiMW0jNufDory9O0EioZvAJWick5Qs2JupXJjqTeshV3hFVAWkDgrx09YakrV7ZxzBdHKPUkdd9bQqDZMke2VZbieawrB838yG_8MMrBRG_rx1-_zxpvFqYzvHuPEVu_ow

Tham khảo thông tin chi tiết các workshop của Tiệm tạp hóa nhà May TẠI ĐÂY!

3. Kết luận

Workshop là một phương tiện giáo dục vô cùng hiệu quả và ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ. Từ việc khám phá và học hỏi đến phát triển kỹ năng, tạo ra mối quan hệ xã hội và khuyến khích sự sáng tạo, workshop không chỉ là một cách để trẻ tiếp cận kiến thức mà còn là một nền tảng để họ xây dựng nền móng vững chắc cho tương lai của mình.

Trên đây là 7 wokshop vô cùng thú vị cho trẻ tại Hà Nội mà Tiệm tạp hóa nhà May muốn gợi ý cho bạn! Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Bạn đang xem: 7 Workshop siêu thú vị cho trẻ em tại Hà Nội
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: