Đất set nung Polymer Clay màu trắng (250g)

SKU: PoCl
Thương hiệu: Đang cập nhật
79.000₫
Tình trạng:
Mua ngay
Hotline liên hệ: 0908071693 (9:00 - 20:00)

Lướt xuống để xem video hướng dẫn
 

Đất sét nung (Polymer clay) là một loại đất sét nghệ thuật có cấu tạo từ polyme polyvinyl chloride (PVC), thường được sử dụng để làm đồ thủ công mỹ nghệ, hay dùng để trang trí. 

Đất sét nung có đặc điểm là chỉ cứng lại khi nướng ở nhiệt độ cao, sau khi cứng có khả năng chịu nhiệt tốt, không thấm nước.

Khác với đất nặn thông thường, đất sét nung không thể nặn trực tiếp thành hình vì chất liệu khá cứng. Đất sét polymer cần phải được làm mềm trước khi sử dụng, có thể làm điều này bằng cách nhào đất bằng tay, ép dẹp bằng thanh lăn, hoặc sử dụng máy trộn công suất thấp để phá vỡ sự kết dính của những hạt nhựa.

Sau khi làm và nướng xong sản phẩm, bạn có thể dùng màu acrylic hoặc acrylic marker để tô lên sản phẩm.

Trọng lượng: 250g

Các thao tác cơ bản:

1. Nặn hình cầu: bóp đất sét thành khối tròn và vo trong lòng bàn tay đến khi đất mềm hơn và tròn đều. Từ hình cầu này có thể tạo thành các hình trụ, hình giọt nước...

2. Cán dẹt: Dùng thanh lăn cán lên bề mặt đất sét. Nên cán cả 2 chiều ngang - dọc và mặt trước - mặt sau để đất sét phẳng đều (sau khi cán dẹt bằng thanh lăn không nên vo đất lại rồi cán tiếp nhiều lần vì sẽ tạo bọt khí bên trong và khiến đất dễ bị rộp khi nung).

3. Tạo hình: Dùng dao hoặc khuôn để cắt đất sét. Sau đó dùng tay và các dụng cụ tạo hình để xử lý bề mặt

4. Các cách làm cứng sản phẩm:

- Nướng sản phẩm bằng lò nướng/nồi chiên không dầu: Làm nóng lò trước và nướng ở nhiệt độ 120-150 độ trong 5-25 phút tùy theo kích thước sản phẩm. Sau khi nướng xong để sản phẩm nguội tự nhiên, sản phẩm sẽ dần cứng lại.

Lưu ý: với các loại lò nướng khác nhau sẽ có sự khác biệt nhất định về thời gian và nhiệt độ nướng, bạn nên thử trước để xác định thông số tốt nhất. Nhiệt độ không nên để quá 180 độ dễ khiến sản phẩm bị rộp, cháy xém.

- Hấp/luộc bằng nước: sử dụng 1 lượng nước vừa đủ để không bị cạn nước khi đun sôi.

- Hấp: Đặt sản phẩm vào bát và cho vào nồi. Bật bếp để sôi 10-20 phút tùy kích thước sản phẩm. Sau đó vớt ra để nguội tự nhiên đến khi đất cứng lại.

- Luộc: Đun nước đến khi sôi rồi cho đất sét vào trong nước, để sôi 10-20 phút tùy kích thước sản phẩm. Sau đó vớt ra để nguội tự nhiên đến khi đất cứng lại.

- Sử dụng máy khò nhiệt: Để sản phẩm lên khay/đĩa cách nhiệt, để máy khò cách sản phẩm khoảng 5-10cm và khò trong 5-10 phút, sau đó để sản phẩm nguội rồi kiểm tra xem đã cứng hoàn toàn chưa.

Lưu ý: không nên khò nhiệt liên tục quá lâu, nên để máy nghỉ trong quá trình khò. Không để máy khò quá sát vào sản phẩm sẽ làm sản phẩm bị cháy do nhiệt độ quá cao.

5. Tô màu: Sử dụng màu vẽ acrylic hoặc marker không trôi để tô màu cho sản phẩm

6. Phủ bóng: Sau khi tô màu và để màu khô hoàn toàn, bạn có thể phủ bóng sản phẩm bằng xịt bóng hoặc resin UV. 

Chú ý khi làm sản phẩm:

- Đất sét không làm cứng được với lò vi sóng hay máy sấy. Sau khi nướng xong đất sét vẫn sẽ mềm, vì vậy cần để nguội tự nhiên để đất cứng dần lại. Thành phẩm cuối cùng vẫn có độ dẻo và đàn hồi nhất định, nhưng vẫn rất chắc chắn.

- Đất sét sau khi nung xong có khả năng chịu nhiệt, không thấm nước. Tuy nhiên vì thành phẩm vẫn có độ dẻo nhất định, khá nhẹ, nên hạn chế làm các sản phẩm như lọ hoa, chậu cây... Nếu muốn làm các sản phẩm chống nước như palette pha màu... cần phủ kín resin để có thể rửa trôi màu sau khi sử dụng.

Trong quá trình sử dụng resin UV nên dùng bao tay để đảm bảo an toàn. Không để keo dính vào mắt và các vết thương hở có thể gây bỏng.

- Sau khi cán dẹt bằng thanh lăn không nên vo đất lại rồi cán tiếp nhiều lần vì sẽ tạo bọt khí bên trong và khiến đất dễ bị rộp khi nung

- Khi tô màu cho sản phẩm, nên để lớp màu trước khô rồi mới tô đè lớp màu khác (áp dụng cho cả màu hũ và màu marker)

Video tham khảo:

Nhà May - Ngôi nhà cho các mẹ, các bạn yêu thích khâu vá, hội tụ hướng dẫn từ căn bản đến nâng cao những chủ đề xung quanh khâu vá, thêu thùa. Nhà May mong muốn sẽ truyền cảm hứng về ý nghĩa của những món đồ tự các mẹ, các bạn khâu vá cho bản thân và cho người yêu thương. May vá không hề khó như mọi người tưởng.

Liên hệ Facebook: https://www.facebook.com/Taphoanhamay05/

Youtube: https://www.youtube.com/c/tiemtaphoanhamay

Shopee: https://shopee.vn/tiemtaphoanhamay05

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: