Những điều cần biết về bộ môn nhựa co nhiệt

Shrinky dink là một bộ môn thủ công sử dụng nguyên liệu chủ đạo là tấm nhựa co nhiệt - một loại nhựa đặc biệt có thể vẽ hoặc in lên, sau đó làm co lại bằng nhiệt độ cao, tạo thành những sản phẩm bằng nhựa cứng đa dạng, đẹp mắt.

Do đó, nhựa co nhiệt thường được ứng dụng để làm các sản phẩm handmade như móc chìa khóa, khuyên tai, pin cài áo...

Nguyên liệu chính khi làm sản phẩm nhựa co nhiệt:

1. Tấm nhựa co nhiệtTấm nhựa co nhiệt shrink plastic ứng dụng trong làm móc khóa, trang sức... handmade độc đáo. Với tấm nhựa co nhiệt, bạn có thể tự vẽ ra những món đồ handmade cho mình. Nhựa co nhiệt được chia thành nhiều loại với tính chất và ứng dụng khác nhau, bạn xem thêm tại link nhé. 

2. Máy khò nhiệt cầm tay: nguyên liệu không thể thiếu để làm nhựa co nhiệt (có thể thay thế bằng lò nướng nhưng không thể thay thế bằng lò vi sóng, máy sấy).

3. Màu vẽ

Bộ bút chì màu: với 12 màu cơ bản là đủ để vẽ những chiếc móc khóa cute rồi! Màu chì có độ bám tốt trên miếng nhựa mài thô, khi co lại màu sẽ không bị trôi hay bị bột, tuy nhiên sẽ đậm hơn so với ban đầu. Cần chú ý khi tô màu để lúc co lại không quá đậm.

Bút paint marker: Bút màu paint marker gốc nước, là loại bút không trôi có thể vẽ trên các chất liệu đa dạng như giấy, nhựa co nhiệt, vải... độ bền màu cao. Cần chú ý khi tô màu để lúc co lại không quá đậm.

- Màu acrylic: gồm hộp lẻbộ 12 màu, với màu sắc đa dạng, có thể pha trộn thành màu mới nên vẽ được rất nhiều màu sắc khác nhau. Màu này phù hợp trên các loại nhựa co nhiệt, vì độ bám tốt, không phai, không bong tróc. Tuy nhiên màu sắc khi co lại cũng đậm hơn ban đầu, và chỉ có 1 mặt đẹp là mặt được vẽ.

4. Pill bar: dụng cụ hỗ trợ giữ và tạo hình cho miếng nhựa co nhiệt trong quá trình khò nhiệt.

5. Kìm bấm lỗ: làm móc chìa khóa thì chắc chắn không thể thiếu món đồ này. Hãy bấm lỗ TRƯỚC khi khò nhiệt nhé!

6. Móc chìa khóa, phôi pin cài áo, móc khuyên tai... các nguyên liệu phụ trợ xem tại đây.

7. Keo resin UV: để sản phẩm bóng và đẹp hơn, bạn có thể dùng keo resin phủ lên bề mặt. Xem thêm hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng tại link nhé.

Tham khảo video:

Bạn đang xem: Những điều cần biết về bộ môn nhựa co nhiệt
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: